Thuốc lá có hại như thế nào đối với hoạt động của tuyến giáp ?

Thuốc lá có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của người sử dụng và cộng đồng sống quanh họ. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh lí về tuyến giáp thì thuốc lá vô cùng có hại đối với sức khỏe của giáp trạng.

Tuyến giáp và những điều cần biết

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết ở cổ . Nó tạo ra hai hormone được tiết vào máu: thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3). Những hormone này cần thiết cho tất cả các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường.

Có thể bạn chưa biết ảnh hưởng nguy hiểm của bà mẹ hút thuốc và béo phì đến tuyến giáp của thai nhi

Thai kì luôn là thời kì quan trọng nhưng với dân chí chưa cao và các phương pháp chăm sóc vẫn còn lạc hậu, các bà mẹ có thể bị béo phì thai kì hoặc vẫn còn sử dụng các chất kích thích trong thai kì. Em bé sinh ra có thể có nguy cơ cao mắc bệnh lý tuyến giáp, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe sau này.

Bướu cổ cường giáp và những điều bạn cần biết

Một tuyến giáp bình thường sản xuất lượng hoormon vừa đủ cho cơ thể. Nhưng do một số nguyên nhân nào đó mà hoạt động tuyến giáp bị sai lệch gây nên các bệnh lý tuyến giáp. Khi các hoormon tuyến giáp do một nguyên nhân nào đó mà được sản xuất quá mức sẽ gây nên bệnh bướu cổ cường giáp.
Vậy bướu cổ cường giáp là gì? Nguyên nhân và điều trị như thế nào bạn đọc sẽ hiểu hơn với bài viết này

[SỰ THẬT] Levothyroxine điều trị suy giáp, thần dược hay mối họa ngầm

Suy giáp là một trong những bệnh tuyến giáp có nhiều diễn biến và chiều hướng bệnh phức tạp. Trong điều trị, Levothyroxine được coi là thành phần thuốc không thể bỏ qua, xong hiện trạng sử dụng sai, lạm dụng thuốc trong điều trị đã gây nên hàng loạt các tác hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh

Mối nguy hiểm từ suy giáp và phương hướng điều trị dành cho bạn.

Suy giáp là bệnh lý hay gặp trong các bệnh tuyến giáp, biểu hiện không rõ ràng và diễn biến bệnh rất phức tạp có thể dẫn đến tử vong ở bệnh nhân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giáp và phương hướng dự phòng cũng như điều trị luôn là một câu hỏi phức tạp đối với người bệnh.

Tuyến giáp là gì ? Bạn có thật sự hiểu biết về tuyến giáp và bệnh lí tuyến giáp ???

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể. Tuyến giáp tiết các hormone thyroxin (T4) và triiodothyronine (T3), chịu ảnh hưởng và được điều tiết bởi hormone TSH từ tuyến yên của não. Hormone T4 và T3 có chức năng điều hòa nhiều chuyển hóa trong cơ thể trong đó chức năng nổi bật là điều hòa lượng canxi có trong máu , tăng cường quá trình trao đổi chất và điều hòa nhịp tim.

Bướu giáp nên ăn gì và kiêng gì ?

Bướu tuyến giáp hay bướu cổ có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do chế độ dinh dưỡng thừa thiếu iod. Chế độ ăn thiếu iod và các tác nhân khác gây nên bướu tuyến giáp. Người bệnh bướu cổ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với điều trị giúp bệnh nhân có thể chữa hoàn toàn căn bệnh này.

Sau khi mổ ung thư tuyến giáp bạn nên ăn gì?

Bạn là bệnh nhân ung thư tuyến giáp? Bạn chọn phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư? Đó liệu có phải là phương pháp đúng đắn và sau phẫu thuật đâu là chế độ ăn phù hợp cho bạn? Những thực phẩm cần bổ sung, những thực phẩm cần loại bỏ, những chú ý người bệnh cần nắm rõ, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết.

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Ung thư vốn được coi là nỗi sợ của cả nhân loại, nỗi lo lắng ấy luôn hiện hữu trong mỗi bệnh nhân, dù muốn hay không ta cũng phải thừa nhận nó ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sức khỏe của bệnh nhân. Là một công dân thế kỷ 21, việc nắm bắt và thấu hiểu rõ ràng về tình trạng bệnh của mình là rất cần thiết đối với mỗi bệnh nhân. Ung thư thật sự không hề bi quan như vậy.